Bí kíp điều khiển xe nâng an toàn cho người mới học

Để đảm bảo an toàn cho những người mới học điều khiển xe nâng, xe nâng Tú Sơn sẽ chia sẻ một só thông tin để các bạn điều khiển xe nâng an toàn và hiệu quả nhất.

Việc điều khiển, vận hành xe nâng đối với những người có kinh nghiệm và thâm niên dày dặn là điều khá dễ dàng. Thế nhưng, đối với những người mới học, chưa có kinh nghiệm và chưa có kiến thức cơ bản thì đây là việc khá khó khăn, đòi hỏi người điều khiển phải được đào tạo, hướng dẫn kỹ càng và tỉ mỉ.

Bí kíp điều khiển xe nâng an toàn cho người mới học

Xe nâng Tú Sơn xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về cách vận hành xe nâng. Các “tay lái non” có thể bỏ túi những bí kíp này mỗi khi điều khiển xe.

Khi điều khiển, vận hành xe nâng hàng chúng ta cần chú ý các vấn đề sau

– Người điều khiển xe nâng phải hắc chắn khu vực xung quanh xe nâng hoạt động đã an toàn.

– Nâng càng nâng lên cách mặt đất khoảng cách vừa phải, đảm bảo khi ngồi trên xe nâng có thể quan sát được càng  xe.

– Lái xe nâng hàng bạn cần chỉnh cần số ở chế độ tiến hoặc lùi trước khi tăng tốc. Khi xe hoạt động trong môi trường trong nhà xưởng, kho bãi cần chú ý tốc độ vận hành vừa phải 5km/h là hợp lý nhất.

– Trong khi đạp bàn đạp thì phải kéo cần số về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp, trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.

– Việc sang số liên tục giúp động cơ hoạt động uyển chuyển và hài hòa, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho xe.

– Tuyệt đối không nâng hạ càng nâng trong lúc di chuyển nhanh. Việc này đặc biệt nguy hiểm cho những người xung quanh và hàng hóa

– Không cho những ai không liên quan lên xuống xe trong quá trình xe di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người và hàng hóa.

Sau khi hoàn thành công việc cần lưu ý:

– Đỗ xe đúng vị trí quy định không ảnh hưởng đến việc đi lại của con người phương tiện khác

– Đảm bảo các công tắc điện được tắt chìa khóa được rút khỏi ổ khóa

– Di chuyển càng nâng về vị trí an toàn nhất cho con người và phương tiện qua lại

– Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe tại vị trí đỗ xe

gia-xe-nang-10-tan-1

Để đảm bảo an toàn bạn phải tránh những tình trạng như sau:

– Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người.

– Những người không có phận sự không được ngồi chung buồng lái xe nang, trong khi tài xế đang vận hành xe.

– Những người mới tập lái phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

– Không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang hoặt động.

– Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, trong trường hợp xe đang lên dốc hoặc ở dưới dốc thì bạn phải cài phanh tay hoặc chèn bánh xe nâng để đảm bảo an toàn.

– Phải đảm bảo hàng hóa trên xe nâng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline. Xe nâng Tú Sơn là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng chất lượng tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, xe nâng Tú Sơn đã và đang là đơn vị được nhiều doanh nghiệp tin tưởng nhất khi có nhu cầu thuê xe nâng chất lượng.

Các tin liên quan