Các loại xe nâng phổ biến bạn đã biết?

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các máy móc thiết bị ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người ngày càng tăng, một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc vận chuyển hàng hóa hiện nay chúng ta không thể bỏ qua đó là xe nâng hàng. Xe nâng hàng là gì, các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay bao gồm những loại nào. Chức năng của từng loại là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của các loại xe nâng hàng

Xe nâng hàng hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, các nhà kho, phân xưởng.

Xe nâng hàng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều: chi phí nhân công, thời gian công sức, chi phí vận chuyển. Mà còn đảm bảo đạt hiệu quả năng xuất không ngờ tới.

Đặc biệt xe nâng hàng sử dụng khá tiện lợi và đơn giản. Giúp con người vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Nâng lên hạ xuống nhanh và có thể sắp xếp hàng hóa một cách gọn gàng nhất.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng xe nâng hàng ngày càng cao, hiện nay xe nâng hàng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, công dụng và tải trọng khác nhau. Các loại xe nâng hàng phù hợp với mọi môi trường hoàn cảnh và mục đích của mỗi người sử dụng.

gia xe nang 10 tan

Các loại xe nâng hàng phổ biến

Hiện nay, xe nâng hàng trên thị trường được chia làm 3 loại chính: Xe nâng hàng bằng tay, xe nâng hàng chạy bằng điện, xe nâng hàng chạy bằng động cơ đốt trong. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các loại xe nâng hàng này nhé.

Xe nâng hàng tay

Đây là dòng xe nâng thủ công nhất, loại xe này thích hợp cho những kiện hàng có tải trọng thấp. Nó có thiết kế khá đơn giản, thường sử dụng cho những loại hàng có trọng lượng 0.5 – 3 tấn và có kích thước nhỏ.

Hiện nay có 3 loại xe nâng hàng tay phổ biến:

– Xe nâng tay

– Xe đẩy tay

– Xe nâng tay cao

Trong đó xe nâng tay cao có thể vừa dùng để di chuyển hàng hóa lại có thể vừa nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng.

Xe nâng hàng bằng điện

Xe này sử dụng năng lượng là điện để hoạt động. Ưu điểm của loại xe này đó là vận hành khá êm, tạo ra ít tiếng ồn và tiếng ổn nhỏ. Vận hành khá đơn giản, do chạy bằng điện nên khá thân thiện với môi trường.

Xe thích hợp cho những môi trường có yêu cầu cao về chống cháy nổ, các xưởng kho may mặc, linh kiện, các sản phẩm gỗ hay tại các nơi như siêu thị để vận chuyển thực phẩm, đồ uống.

bang gia thue xe nang hang moi nhat

Xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong

Đây là loại xe nâng sử dụng nhiên liệu đốt trong: gas, dầu diesel , xăng,.., để hoạt động. Loại xe này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Tần suất sử dụng cao, thường xuyên và liên tục.

Đây cũng là dòng xe được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Bởi chi phí cho nhiên liệu khá thấp và hiệu quả công việc lại khá cao. Tuy nhiên do chạy bằng nhiên liệu đốt trong nên gây ra nhiều độc hại. Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Trên đây là các loại xe nâng hàng phổ biến, và được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Mỗi loại xe đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Phù hợp với mục đích và môi trường khác nhau.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về xe nâng hàng hãy liên hệ với Xe Nâng Tú Sơn – đơn vị chuyên cung cấp xe nâng chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Các tin liên quan