Các loại xe nâng phổ biến tại Việt Nam

Với công năng và lợi ích mang lại trong công việc, xe nâng hàng đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là các nước công nghiệp phát triển. Tại Việt Nam, nhờ vào chính sách kinh kế mở, như việc gia nhập WTO, là thành viên của ASEAN, APEC, cũng như việc ký nhiều hiệp định song phương, các hợp tác đa phương và khu vực, nên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Nhờ đó lượng sử dụng xe nâng tại thị trường Việt Nam tăng lên đáng kể. Các doanh nghiệp kinh doanh xe nâng trong nước liên tục phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối các dòng xe nâng từ các nước trên thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, các dòng xe nâng rất đa dạng, đa dạng chủng loại, xuất xứ, giá cả,… Tuy nhiên các loại xe nâng hàng được phân thành các loại phổ biến là xe nâng điện, xe nâng động cơ sử dụng nhiên liệu dầu diesel, xăng hoặc gas và xe nâng tay.

8 luu y quan trong khi chon mua xe nang hang 1

1. Xe nâng điện

Là loại xe sử dụng nguồn năng lượng từ điện, thông thường được sử dụng phổ biến trong môi trường làm việc yêu cầu về chống cháy nổ cao, như các sản phẩm về gỗ, may mặc, linh kiện điện tử, siêu thị, đồ uống, thực phẩm,… Ưu điểm của dòng xe này là khả năng vận hành êm, ít tiếng ồn, thân thiện với môi trường, vận hành đơn giản.

2. Xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong

Đây là loại xe nâng sử dụng phổ biến nhất hiện nay, khối lượng hàng hóa nâng hạ thường cao từ 1 đến hơn 10 tấn. Độ bền của dòng xe này thường cao hơn so với các loại xe khác.

3. Xe nâng tay

Là loại xe nâng hạ bằng tay và di chuyển hàng hóa khối lượng thấp.

Các dòng xe phổ biến có xuất xứ từ Nhật Bản như Komasu, TCM, Toyota, Nissan,Mitsubishi, SUMITOMO…Về các dòng xe có nguồn gốc từ Nhật thì chất lượng là rất cao, nên giá thành cao hơn rất nhiều so với các dòng xe khác. Do đó, trên thị trường các dòng xe cũ, đã qua sử dụng có nguồn gốc từ Nhật được buôn bán khá nhộn nhịp vì giá thành được bán khá thấp, chất lượng còn rất tốt nếu biết mua hàng.

Các dòng xe có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc như Heli, Hangcha, Liugong, MGA,… Đặc điểm các dòng xe này chất lượng tương đối, giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt nam. Các dòng xe này sử dụng động cơ của Trung Quốc hoặc Nhật Bản hay các động cơ có nguồn gốc từ châu Âu, Mỹ.

Do tâm lý ngại hàng Trung Quốc nên việc sử dụng các loại xe nâng Trung Quốc còn hạn chế. Tuy nhiên, khách hàng đã qua sử dụng các dòng xe có thương hiệu tại Trung Quốc đều đánh giá cao về chất lượng, công năng sử dụng. Do đó các doanh nghiệp trong nước cũng mạnh dạng hơn trong việc phân phối các dòng xe này, cũng như việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng, nhằm nâng cao hơn nữa sự tin tưởng của người tiêu dùng.

nhung ly do nen su dung xe nang tay mitsubishi nhat ban
Mọi chi tiết xin liên hệ để biết thêm thông tin và đặt hàng qua hotline. Hân hạnh chào đón và phục vụ quý khách !

Các tin liên quan