Các mẹo tiết kiệm khi sử dụng xe nâng

Số tiền doanh nghiệp bạn phải chi trả mỗi tháng để sửa chữa xe nâng là bao nhiêu? Bạn có biết rằng nếu sử dụng đúng cách, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho công ty.

8 luu y quan trong khi chon mua xe nang hang 1

Tiết kiệm từ cách vận hành xe nâng

Sử dụng đúng tải theo thiết kế của xe nâng về kỹ thuật, môi trường, thao tác vận hành, quản lý, kiểm tra

Thao tác nâng hạ, điều khiển phải kết hợp thật nhẹ nhàng, tránh chuyển hướng đột ngột. Cần kiểm tra các bộ phận có thể nhìn bằng mắt thường trước khi vận hành xe nâng. Và đặc biệt chú ý các chướng ngại vật trên cao, thường các lái xe nâng hay bỏ qua điểm nhìn phía trên gây mất an toàn khi vận hành. Những lỗi này có thể được khắc phục được nếu người lái được đào tạo xe nâng bài bản và cấp chứng chỉ lái xe nâng trước khi được giao xe.

Lốp xe nâng đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu của xe nâng, đặc biệt vỏ xe nâng ảnh hưởng trực tiếp đến vận tốc, khả năng di chuyển của xe nâng. Do đó, cần lựa chọn loại phù hợp đáp ứng được tần suất hoạt động cũng như thiết kế của xe. Trên thị trường có nhiều hãng lốp xe nâng, nhưng có rất ít thương hiệu chính hãng để đảm bảo chất lượng. Các hãng Nhật thường tốt nhưng giá đắt. Có thể chọn sản phẩm từ Hàn Quốc đáp ứng tiêu chí ngon, bổ, giá hợp lý.

Cuối cùng, đảm bảo rằng người lái xe nâng luôn trong tình trạng sức khoẻ, tâm lý tốt để làm việc an toàn và có hiệu quả nhất.

huong dan cach chon xe nang dien ngoi lai phu hop 1 1

Tiết kiệm từ cách bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng

– Đảm bảo rằng việc kiểm tra, chăm sóc và vệ sinh xe nâng được thực hiện một cách bài bản và triệt để. Phát hiện kịp thời những hư hỏng để sửa chữa ngay khi vừa mới phát sinh.

– Chu kì bảo dưỡng được thực hiện điều đặn. Kiểm tra tổng thể nhằm phát hiện, chẩn đoán được những hư hỏng đã và sắp xảy ra. Lên kế hoạch sửa chữa ngay từ đầu nhằm tránh các hư hỏng nặng làm ảnh hưởng đến sự tăng vọt chi phí sửa chữa.

– Tham gia các chương trình bảo dưỡng định kỳ của nhà phân phối vừa tiết kiệm chi phí mà lại giúp xe nâng hoạt động tốt nhất.

– Khi có những dấu hiệu bất thường hoặc hư hỏng trong lúc vận hành xe nâng, người sử dụng cần chú ý nhanh chóng cho xe ngưng hoạt động để kiểm tra nhằm phát hiện sự cố, tuyệt đối không được cố gắng vận hành xe nâng khi đang bị hư hỏng.

Các tin liên quan