Mẹo giúp tiết kiệm hiệu quả nguyên liệu khi sử dụng xe nâng

Hiện nay, xe nâng càng ngày càng được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng, nhà kho, từ xe nâng điện, xe nâng tay, xe nâng điện đứng lái,… Sau đây là một số mẹo để giúp các bạn tiết kiệm hiệu quả nguyên liệu khi sử dụng xe nâng.

Mẹo giúp tiết kiệm hiệu quả nguyên liệu khi sử dụng xe nâng

1.Làm chủ được tốc độ xe nâng

Trong quá trình vận hành, hoạt động xe nâng thì người lái cần làm chủ được tốc độ của xe nâng và đặc biệt làm chủ được các thao tác của xe nâng để có thể hạn chế các thao tác phanh xe không cần thiết. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nguyên liệu khi sử dụng xe nâng.

2.Không nên phanh nhiều trong quá trình vận hành xe

Người vận hành xe nâng hãm phanh nhiều sẽ làm cho động cơ tiêu thụ lượng lớn nhiên liệu nhưng lại không mang đến hiệu quả gì. Chính vì thế mà trong quá trình vận hành, người điều khiển không nên phanh quá nhiều.

Đặc biệt hạn chế tình trạng phanh gấp đột ngột khi dừng xe, Người vận hành sẽ lợi dụng quán tính của xe nâng  để di chuyển và dừng xe thay vì đạp mạnh chân ga để phanh gấp.

3.Hạn chế tăng ga, nẹt bô trong quá trình nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa

Khi người vận hành tăng giảm tốc độ xe nâng đột ngột sẽ làm tiêu hao đáng kể lượng nhiên liệu, khi động cơ không đốt cháy hết mà tăng lên đột ngột thì lượng dầu sẽ thải ra môi trường, việc này sẽ làm tiêu hao nhiên liệu và gây lên tình trạng ôi nhiễm môi trường.

4.Bảo dưỡng động cơ của xe nâng đều đặn, định kỳ

Xe nâng nếu như được bảo dưỡng định kỳ thì sẽ hoạt động được với hiệu suất cao hơn. Nếu như xe nâng của bạn không được bảo dưỡng định kỳ thì hoạt động sẽ không hiệu quả, tiêu hao lượng xăng dầu hơn mức bình thường,…

5.Không nên để xảy ra tình trạng nâng hạ trọng lượng quá tải

Mỗi một chiếc xe nâng sẽ có trọng lượng nâng hạ khác nhau vì thế bạn không nên nâng hạ các khối hàng hóa mà quá tải trọng lượng. Nếu như bạn nâng hạ hàng hóa quá tải thì sẽ làm động cơ quá tải từ đó khiến lượng năng lượng bị tiêu thụ lớn hơn.

Mặt khác, việc nâng hàng quá tải cũng sẽ khiến lốp xe nâng nhanh hao mòn hơn và làm giảm tuổi thọ của xe.

6.Thường xuyên quan sát tốc độ giới hạn của xe nâng

Bất cứ loại xe nâng nào cũng có giới hạn tốc độ nhất định, việc vượt quá tốc độ giới hạn sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.

7.Cần sử dụng đúng loại dầu và thay dầu đúng định kỳ cho xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu nhớt cho động cơ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 1 – 2% lượng nhiên liệu, bên cạnh đó việc thay dầu theo đúng định kỳ sẽ giúp xe vận hành hiệu quả và bền lâu hơn.

8.Giữ cho bộ phận lọc gió được sạch và thay lọc gió khi cần

Bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

Doanh nghiệp của bạn đang muốn sử dụng xe nâng nhưng lại chưa có nguồn đầu tư kinh phí? Bạn muốn sử dụng xe nâng chất lượng với chi phí rẻ? Hãy đến với xe nâng Tú Sơn, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn trên. Với dịch vụ cho thuê xe nâng chất lượng và uy tín, Xe nâng Tú Sơn sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. Hơn nữa, với chất lượng các loại xe nâng được đảm bảo, chi phí chi trả thấp, xe nâng trong thời gian hoạt động được bảo hành, hỗ trợ giao xe nâng đến tay khách hàng,… sở hữu các ưu điểm vượt trội này, xe nâng do Tú Sơn cung cấp đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn cần tìm hiểu về các loại xe nâng, muốn thuê xe nâng để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Các tin liên quan