Quy trình bảo trì – bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Trong quá trình sử dụng xe nâng, việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ đóng vai trò quan trọng giúp xe hoạt động với hiệu suất tốt nhất nhằm nâng cao tuổi thọ, hạn chế tối đa các vấn đề hư hỏng hay sự cố khi đang vận hành. Vậy làm thế nào để bảo trì xe nâng đúng cách, an toàn và chuyên nghiệp? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn giúp hiệu suất công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Cách tính thời gian bảo trì xe nâng

Sau một thời sử dụng, những chiếc xe nâng cần được bảo trì xảy ra. Có hai cách tính thời gian để bạn mang xe nâng đi bảo để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cũng như hạn chế các sự cố ngoài ý muốn dưỡng, bao gồm:

– Tính theo giờ hoạt động của xe: được chia làm 3 mốc dưới 1000 giờ (300 giờ, 600 giờ, 900 giờ), từ 1000 đến 2000 giờ (1200 giờ, 1500 giờ, 1800 giờ) và trên 2000 giờ (2100 giờ và 2400 giờ)

– Tính theo tháng hoạt động: 1.5 tháng, 3 tháng, 4.5 tháng, 6 tháng, 7.5 tháng, 9 tháng, 10.5 tháng và 12 tháng.

bao duong xe nang

2. Nội dung bảo dưỡng bảo trì xe nâng định kỳ

Mỗi loại xe nâng sẽ có cách bảo dưỡng khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết nội dung cụ thể qua các bước dưới đây.

Cách bảo dưỡng đối với xe nâng Dầu/ Xăng/ Gas

Dưới đây là cách bảo dưỡng đối với xe nâng Dầu/Xăng/Gas chi tiết để khách hàng có thể dễ hình dung và kiểm tra trong quá trình sử dụng dịch vụ bảo trì.

– Vệ sinh lọc gió sau khi xe nâng hoạt động liên tục trong khoảng thời gian là 70 giờ.

– Thay dầu máy sau khi sử dụng xe nâng khoảng 250 – 300 giờ liên tục.

– Nhớt máy được dùng để thay là nhớt 40, mỗi lần thay 8 lít nhớt. Sau 2 lần thay nhớt thì nên thay lọc nhớt để đảm bảo xe nâng hoạt động tốt nhất.

– Sau khoảng 1000 giờ sử dụng nên thay lọc dầu cho xe nâng một lần.

– Sử dụng xe nâng liên tục sau khoảng 2000 giờ nên kiểm tra nhớt thủy lực, nếu thấy nhớt chuyển sang màu đen thì nên thay mới. Nhớt thủy lực được sử dụng là nhớt 10, mỗi lần thay khoảng 50 lít/lần.

– Nhớt hộp số được sử dụng là nhớt 90, sau khi máy hoạt động liên tục khoảng 20.000 giờ nên thay nhớt hộp số một lần.

Xe nang stacker dien

Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra dầu tháng, nếu thấy có dấu hiệu đổi màu nên tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn khi vận hành máy. Dầu thắng được thay là dầu Dot 3 hoặc Dot 4 tùy thuộc vào từng loại xe nâng.

Bơm mỡ và vô nhớt xích nâng sau mỗi lần bảo dưỡng xe, đồng thời phải vô nhớt cho tất cả bạc đạn bánh xe để đảm bảo xe hoạt động trơn chu, không bị kẹt do thiếu dầu nhớt.

Các tin liên quan